Cổ phiếu Masterise phát triển thế nào trong thời gian qua?

Có thể bạn quan tâm:

Cổ phiếu Masterise được rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán quan tâm, đặc biệt là trong mấy năm trở lại đây là tập đoàn ngày càng phát triển mạnh mẽ và tạo được nhiều xu hướng mới trên thị trường. Ngay từ thời điểm “biến chuyển” từ Thảo Điền Investment sang Masterise Group thì cổ phiếu đơn vị này đã có bước “đột phá” lớn và trở thành một trong những đơn vị chủ đầu tư đáng tin cậy có thể đầu tư vào.

Cùng Dự án Masterise Homes tìm hiểu chi tiết về cổ phiếu Masterise trong bài viết dưới đây.

TẬP ĐOÀN MASTERISE LÀ AI? CỔ PHIẾU MASTERISE HOMES RA SAO?

Tập đoàn Masterise là ai? Mã cổ phiếu Masterise là gì? Tập đoàn Masterise là một trong những đơn vị chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất trên thị trường hiện nay với nhiều dự án lớn nhỏ thành công và được bảo chứng bởi ngân hàng Techcombank.

Masterise Group ban đầu có tên là Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Điền được thành lập vào năm 2007 đến năm 2019 thì mới chính thức đổi thành Công ty CP Tập đoàn Masterise, nếu dịch ra có nghĩa là “sự nổi lên của ông chủ” ý muốn nói đến sự biến chuyển này sẽ đem đến nhiều sự bất ngờ và mới mẻ.

Tham vọng chiếm lĩnh thị trường của Masterise Homes không chỉ thể hiện ở việc cơ cấu lại doanh nghiệp mà còn thể hiện rõ qua các hoạt động ngay sau khi đổi tên, minh chứng là ngay khi vừa cơ cấu lại thì Masterise đã bắt tay vào triển khai rất nhiều dự án quy mô tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Đồng thời với đó là tần suất xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông như báo chí, truyền hình giúp đưa Masterise đến gần hơn với người dân Việt Nam nói chung và những nhà đầu tư bất động sản nói riêng.

masterise-xuat-khau-bđs

Masterise ký kết xuất khẩu BĐS ra thị trường nước ngoài. Vậy cổ phiếu Masterise thế nào?

SỰ TRỞ MÌNH KHOÁC ÁO MỚI CỦA MASTERISE

Sự cơ cấu lại Thảo Điền Investment thành Masterise như hiện tại được xem như là sự “thay da đổi thịt mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho tập đoàn này, cùng với đó là sự đồng hành, gắn kết của chủ ngân hàng Techcombank trong vấn đề đầu tư và bảo chứng dự án, vừa góp phần thúc đẩy tiềm lực tài chính cho Masterise Group vừa thể hiện được sự uy tín của các dự án mà tập đoàn này triển khai.

Trong những năm gần đây, đã có nhiều pháp nhân có liên hệ với tập đoàn Masterise đã liên tục nắm trong tay nhiều quỹ đất sạch tiềm năng. Giai đoạn tháng 6 – 9/2019, công ty bất động sản TCO và Bất động sản Minh Tân Hà Nội đã lần lượt chuyển nhượng quỹ đất tại Gia Lâm Hà Nội gồm 2 quỹ đất có diện tích 34,6ha và 37.525 m2.

Cùng trong khoảng thời gian này, Masterise Group đã kín tiếng triển khai dự án Premier Berriver tại Long Biên Hà Nội, dự án được khởi công vào năm 2017 và bắt đầu bàn giao vào quý 4/2019.

Đồng thời cũng ít ai biết rằng quỹ đất 320.965 m2 dùng để xây dựng Vinhomes Mễ Trì cũng thuộc sở hữu của tập đoàn Masterise trước đó, sau đó được bán lại 100% quỹ đất cho Vinhomes.

Không chỉ phát triển ở mảng bất động sản, đơn vị này còn hợp tác với công ty Điện gió Trung Nam Gia Lai – Xã Trang với mức vốn 50 – 50 nhằm triển khai mảng năng lượng hướng đến doanh nghiệp đa ngành tại Việt Nam cũng như chia nhỏ các khoản đầu tư nhằm giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh.

masterise-thao-dien

Dự án Masterise Thảo Điền được đầu tư và chú trọng nên cổ phiếu Masterise đang rất được quan tâm

THÔNG TIN VỀ CỔ PHIẾU MASTERISE GROUP

Những công ty có tốc độ phát triển nhanh chóng thường chiếm được sự quan tâm rất lớn từ thị trường, đặc biệt phải kể đến thị trường chứng khoán. Chứng khoán là một kênh đầu tư chính tại Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung mang đến lợi nhuận cao. Tuy nhiên lợi nhuận cao sẽ đi kèm với rủi ro cao, để giảm bớt rủi ro thì người đầu tư thường lựa chọn tin tưởng vào cổ phiếu của các doanh nghiệp làm ăn uy tín, có tốc độ phát triển ổn định hoặc nhanh chóng, trong đó có cổ phiếu Masterise.

Masterise được đánh giá là một trong những tập đoàn có sự phát triển nhanh chóng trong những năm qua nên lượt tìm kiếm từ khóa “mã cổ phiếu Masterise” cũng được được thống kê là tăng đột biến trong những năm trở lại đây.

Tuy nhiên, hiện tại trên thị trường vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về việc chủ đầu tư Masterise đã niêm yết mã chứng khoán trên sàn giao dịch. Đây có lẽ là thông tin khiến nhiều người đầu tư chứng khoán phải thất vọng. Dù không biết lý do gì khiến cổ phiếu Masterise không có mặt trên sàn giao dịch chứng khoán nhưng theo sự phát triển của kinh tế cũng như sự thay đổi trong cơ cấu doanh nghiệp thì việc niêm yết mã cổ phiếu Masterise trên sàn chứng khoán là điều bắt buộc mà đơn phải làm trong thời gian sắp tới.

Điểm qua một số thông tin về liên quan:

✅Tên đầy đủ Công ty Cổ phần Tập đoàn Masterise
✅Thành lập 2007
✅Trụ sở Khu TMDV số 19, thuộc Tòa nhà Masteri An Phú, địa chỉ 179 Xa lộ Hà Nội – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP. Hồ Chí Minh
✅Mã số thuế 0304840018
✅Vốn điều lệ 1.423,5 tỷ đồng
✅Mã chứng khoán Chưa niêm yết
✅Xếp hạng PROFIT500 268(B1/2020) – 131(B2/2020)
Cổ phiếu Masterise Đang cập nhật

KẾT QUẢ KINH DOANH CỦA MASTERISE THAY ĐỔI THẾ NÀO TRONG NHỮNG NĂM QUA?

Dựa vào sơ đồ tăng trưởng của Masterise Group từ năm 2016 đến năm 2019 có thể thấy rằng có một sự sụt giảm đáng để về tất cả các số liệu, tuy nhiên điều này không hề chứng tỏ việc đơn vị làm ăn thua lỗ hay không có lợi nhuận mà nó thể hiện điều ngược lại.

Nếu xét vào năm 2016, có thể thấy rằng tổng tài sản của tập đoàn đạt mức 8.635 tỷ đồng nhưng nợ phải trả lại lên tới 8.421,7 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu chỉ ở mức 213,2 tỷ đồng.

Nhưng đến năm 2019, dù tổng tài sản chỉ còn 2.750 tỷ đồng nhưng nợ phải trả cũng chỉ còn 1.961,4 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đã lên tới 188,7 tỷ đồng.

Đến năm 2019, khi Thảo Điền Investment cơ cấu lại và chuyển thành tập đoàn Masterise là công việc làm ăn đã có nhiều khởi sắc, tập đoàn cũng đã tăng vốn điều lệ lên mức 1.423,5 tỷ đồng.

co-phieu-masterise

Cổ phiếu Masterise – Chỉ tiêu tài chính của Masterise giai đoạn 2016 – 2019

Trên đây là những thông tin chính thức về cổ phiếu Masterise và cũng như các thông tin xoay quanh đơn vị này.

Xem thêm: Đỗ Tú Anh là ai? Tất tần tật về nữ chủ tịch kín tiếng Đỗ Tú Anh

Để biết thêm chi tiết về cổ phiếu Masterise, liên hệ:

Các câu hỏi thường gặp

  • Tập đoàn Masterise là ai? Mã cổ phiếu Masterise là gì? Tập đoàn Masterise là một trong những đơn vị chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất trên thị trường hiện nay với nhiều dự án lớn nhỏ thành công và được bảo chứng bởi ngân hàng Techcombank.

    Masterise Group ban đầu có tên là Công ty Cổ phần Đầu tư Thảo Điền được thành lập vào năm 2007 đến năm 2019 thì mới chính thức đổi thành Công ty CP Tập đoàn Masterise, nếu dịch ra có nghĩa là “sự nổi lên của ông chủ” ý muốn nói đến sự biến chuyển này sẽ đem đến nhiều sự bất ngờ và mới mẻ.

  • Dựa vào sơ đồ tăng trưởng của Masterise Group từ năm 2016 đến năm 2019 có thể thấy rằng có một sự sụt giảm đáng để về tất cả các số liệu, tuy nhiên điều này không hề chứng tỏ việc đơn vị làm ăn thua lỗ hay không có lợi nhuận mà nó thể hiện điều ngược lại.

    Nếu xét vào năm 2016, có thể thấy rằng tổng tài sản của tập đoàn đạt mức 8.635 tỷ đồng nhưng nợ phải trả lại lên tới 8.421,7 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu chỉ ở mức 213,2 tỷ đồng.

    Nhưng đến năm 2019, dù tổng tài sản chỉ còn 2.750 tỷ đồng nhưng nợ phải trả cũng chỉ còn 1.961,4 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đã lên tới 188,7 tỷ đồng.

     

masterisehomes

Chuyên gia bất động sản
Chuyên ngành Bất động sản – đã có hơn 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn trong lĩnh vực bất động sản

Bài viết cùng chủ đề